Vì sao chọn Sumpharma?

1. Môi trường làm việc chuyên nghiệp:

Tại Sumpharma, ngay từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi đã xác định tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi luôn đề cao sự đoàn kết tập thể, khuyến khích làm việc teamwork, khuyến khích sáng tạọ.

Chúng tôi xác định: “Con người là nguồn lực quan trọng nhất, yếu tố quyết định tới sự phát triển của công ty”, do đó chúng tôi luôn chú trọng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn liền với yếu tố con người, tạo cảm hứng và khích lệ nhân viên làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

 

2. Cơ hội phát triển nghề nghiệp:

Chúng tôi luôn đề cao văn hóa HỌC, học mọi lúc mọi nơi, học thầy, học đồng nghiệp và học hỏi từ chính thương trường. Sumpharma thường xuyên tổ chức các buổi học nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên, đồng thời tạo điều kiện cho nhân viên tham gia các khóa học chuyên nghiệp, học quản lý, tạo các cơ hội giao lưu để nâng cao trình độ, bắt kịp với xu hướng phát triển của xã hội và đáp ứng yêu cầu công việc chung của công ty.

Để thu hút nguồn lực nhân tài, chúng tôi tạo ra một môi trường làm việc nhiều thử thách, tạo cơ hội cho tất cả những ai có hòai bão, tham vọng lớn, giúp họ phát triển tối đa năng lực của bản thân để vươn lên những tầm cao mới.

3. Chế độ đãi ngộ tốt:

Sumpharma là một trong những đơn vị kinh doanh dược phẩm có chế độ lương thưởng Top đầu tại Việt Nam. Chính sách lương thưởng của chúng tôi có tính cạnh tranh cao, tạo điều kiện cho những cá nhân làm việc tích cực, hăng say, cống hiến  tương xứng với thu nhập.

Mỗi nhân viên làm việc tốt, hoàn thành vượt chỉ tiêu công việc và có nhiều thành tích tốt sẽ được công nhận ngay bằng chính sách thưởng. Đây cũng là những ghi nhận để công ty xem xét quá trình phấn đấu, đề bạt lên những vị trí công việc cao hơn, trách nhiệm hơn, thử thách hơn cùng chế độ đãi ngộ tốt hơn.

 

 

4. Các họạt động giao lưu tập thể:

Tại Sumpharma, bên cạnh chế độ lương thưởng, chúng tôi còn luôn chăm lo đến đời sống tinh thần của nhân viên. Chúng tôi tạo ra những sân chơi lành mạnh cho nhân viên sau giờ làm việc như: bóng đá, cầu lông, tennis, văn nghệ, sinh nhật tháng… Tổ chức nhiều event sôi động nhân những ngày lễ tết như: 8/3, 20/10, 1/6, Trung thu, thăm quan, du lịch hè … để nhân viên và gia đình CBNV có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, xây dựng và vun đắp tình cảm thương yêu trong ngôi nhà chung Sumpharma.

 

Chế độ lương thưởng và quan tâm chăm lo đời sống cán bộ nhân viên tại Sumpharma được xây dựng với mục đích chính là để thu hút và khích lệ nhân tài gắn bó, cống hiến và cùng “Đồng tâm – đồng chí – đồng lòng” vì sứ mệnh chung  và vì sự phát triển bền vững của Sumpharma.