Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, nên hay không nên?

 Trong hơn một thập kỷ qua, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng đang dần trở nên thiết yếu với mọi người, mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ nhờ các chất dinh dưỡng được thiết lập trong từng sản phẩn. Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghệ, nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh tác dụng đáng kể của thực phẩm chức năng trong quá trình hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

 Một khía cạnh quan trọng của thực phẩm chức năng nhập khẩu giúp giảm đáng kể tình trạng nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tim và viêm khớp, đồng thời chứa ít calo khi sử dụng ở mức vừa phải. Lựa chọn thực phẩm chức năng trong giờ ăn hàng ngày là một kế hoạch giảm cân hiệu quả và tự nhiên, điều này giúp cơ thể khoẻ mạnh và dẻo dai hơn.

>> Một số tin tức liên quan:

Tư vấn gia công trà giảm cân - xu hướng làm đẹp mới nhất

Công dụng của thực phẩm chức năng đối với sức khoẻ

Thực phẩm chức năng giảm cân có thành phần nguồn gốc từ thực vật:

Yến mạch có chứa chất xơ hòa tan có thể làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ bệnh tim.

Protein đậu nành có tiềm năng để giảm cholesterol và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, ung thư, loãng xương, và làm giảm triệu chứng mãn kinh.

Hạt lanh có chứa axit béo omega-3 mà đã được nghiên cứu vai trò tiềm năng trong việc giảm cholesterol và giảm nguy cơ ung thư.

Cà chua chứa lycopene, một hợp chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Bông cải xanh và rau họ cải khác, giảm nguy cơ ung thư.

Các loại trái cây họ cam quýt, có thể được bảo vệ chống lại một số loại ung thư.

Chè giảm nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư.

Cá có chứa omega-3 axit béo, tiềm năng trong việc giảm cholesterol và giảm bệnh tim mạch.

Các sản phẩm từ sữa có thể giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương và giảm nguy cơ ung thư.

Thịt bò có chứa axit linoleic liên hợp (CLA) và đã được nghiên cứu để giảm cân và phòng chống ung thư.

 Qúa trình giảm cân khi sử dụng thực phẩm chức năng có nhiều hình thức khác nhau: dựa vào nguồn gốc thự phẩm chức năng, thời gian sử dụng, đối tượng sử dụng và liều lượng. Với công dụng giảm cảm giác thèm ăn hoặc cũng có thể giúp tăng cường khả năng trao đổi chất giúp đốt cháy calo... Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm thực phẩm chức năng đều thật sự tốt và không phải ai cũng sử dụng được.

 Rất nhiều trường hợp đã lạm dụng thực phẩm chức năng giảm cân như một loại thần dược và dùng một cách bừa bãi, hoặc cũng có một số loại thực phẩm chức năng chưa được kiểm định và cấp phép được bày bán tràn lan trên thị thường, thậm chí còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khi sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc. Cho nên, tránh những sai lầm đáng tiếc cho sức khoẻ, người dùng lên tìm hiểu rõ về nguồn gốc, thành phần công thức cũng như giấy phép của sản phẩm đó.

 Đối với người dùng muốn sử dụng thực phẩm chức năng vào quá trình giảm cân của mình, hãy tham khảo các sản phẩm được chiết xuất từ tinh chất từ thiên nhiên, các thảo dược hoàn toàn tự nhiên. Hãy tự đưa ra những quyết định sáng suốt để có thể giảm cân và có được thân hình mong muốn. Có được một cuộc sống tự tin, khỏe mạnh và vui tươi hay không là do bạn lựa chọn.

Related article