Sử dụng thực phẩm chức năng: Nên hay không nên?

 Thực phẩm chức năng có công dụng hỗ trợ chức năng những cơ quan bộ phận trên cơ thể, bổ sung dinh dưỡng, tạo tâm trạng thoải mái cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh...Tùy vào từng công dụng chính của mỗi sản phẩm, thực phẩm chức năng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe ngoài các chất dinh dưỡng đã thiết lập sẵn trong sản phẩm và mang lại công dụng hiệu quả cao.

 Trong nhiều thập kỷ qua, khi bổ sung thực phẩm chức năng nhập ngoại cho cơ thể đã được chứng minh làm giảm đáng kể các nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư...Tại Việt Nam, thực phẩm chức năng chỉ mới xuất hiện gần đây, xong lại được đón nhận rất tốt và ngày càng phổ biến hơn nhờ khả năng tiện dụng khi dùng, đặc biệt là tác dụng cao. Tuy nhiên, do thực phẩm chức năng không được coi là thuốc vì vậy cũng có khả năng cao gây dị ứng, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

su-dung-thuc-pham-chuc-nang-nen-hay-khong-nen

>> Xem thêm một số thông tin liên quan:

Hiểm họa khôn lường nếu sử dụng thực phẩm không đúng cách

Top 9 loại thực phẩm tăng cân nhanh hơn cả tinh bột

Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, nên hay không nên?

 Khi lựa chọn và sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách sẽ giúp bổ sung những chất dinh dưỡng còn thiếu trong cơ thể trở nên đầy đủ và cân bằng dưỡng chất.

 Một số lợi ích mà thực phẩm chức năng mang lại cho người dùng 

 - Giúp bổ sung nhanh chóng các chất dinh dưỡng và chất có tác dụng chức năng mà cơ thể không được hấp thụ đầy đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày.

- Có thể thay thế tạm thời bữa ăn khi không có điều kiện ăn uống bình thường như môi trường sống ít thực phẩm hoặc không thể ăn được vì lý do bệnh tật...

- Các sản phẩm thực phẩm chức năng đều được chế phẩm ở dạng tinh chế nên rất tiện dụng, dễ sử dụng và bảo quản.

- Sản phẩm đa dạng, phong phú trên thị trường mang lại nhiều sự lựa chọn phù hợp với tình trạng của mỗi người dùng. 

su-dung-thuc-pham-chuc-nang-nen-hay-khong-nen

- Dễ dàng mua và sử dụng mà không cần phải có thầy thuốc khám bệnh kê toa.

- Khi bổ sung thực phẩm chức năng thường xuyên sẽ mang lại ý thức chăm lo cho sức khỏe, thay đổi thói quen để có được chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lạnh mạnh có lợi cho sức khỏe của người dùng.

- Nguồn cung cấp sản phẩm thực phẩm chức năng dồi dào, thường xuyên và mạnh lưới rộng khắp.

 Với nhu cầu người dùng thực phẩm chức năng ngày càng tăng cao cũng như mặt lợi mà sản phẩm mang lại, ngành thực phẩm chức năng trên thị trường Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Công ty dược phẩm Sumpharma là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ về sản xuất mỹ phẩm – gia công thực phẩm chức năng nhập khẩu. ​Sum pharma đảm bảo các sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng hàng đầu và tuân thủ các quy định tiêu chuẩn. Tất cả các loại thực phẩm chức năng làm nhãn hiệu riêng của chúng tôi đã được xây dựng công thức, thử nghiệm và chứng nhận về điều kiện an toàn và pháp lý.

 Dung Vũ

Related article